JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

แถลงข่าวเปิดตัว “ตาโขน” (TA KHON) สร้างซอฟต์พาวเวอร์เผยแพร่ประเพณีไทยดังไกลระดับโลก


STAR HUNTER ENTERTAINMENT ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานจังหวัดเลย
แถลงข่าวเปิดตัว “ตาโขน” (TA KHON) สร้างซอฟต์พาวเวอร์เผยแพร่ประเพณีไทยดังไกลระดับโลก
ดันคู่จิ้น “มอส - แบงค์” รับบทนักแสดงนำภาพยนตร์เรื่องแรก!
 
แถลงข่าวเปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ “ตาโขน” (TA KOHN) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ สร้างโดย บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานจังหวัดเลย โดยนำการละเล่น “ผีตาโขน” ประเพณีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งตรงกับเดือน 7 ในอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย มาเป็นจุดเริ่มต้นในการนำเสนอเรื่องราวเพื่อหวังเป็นซอฟต์พาวเวอร์พร้อมเผยแพร่ประเพณีนี้ให้โด่งดังไกลระดับโลก นำทีมโดยนักแสดงคู่จิ้น มอส - ภาณุวัฒน์ โสประดิษฐ และ แบงค์ - มณฑป เหมตาล โดยภายในงานมี 2 ผู้บริหารจาก สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คือ คุณโอ๋ - ยชญ กรณ์หิรัญ ประธานกรรมการ และ คุณเฟิร์ส - ชนันตร์ ลาภอนันต์รุ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย คุณจริยาทร สูหู่ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานจังหวัดเลย และตัวแทนนักแสดง Girl’s Love จากซีรีส์ “พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?” (Love Senior The Series) อาทิ อันดา - อนันตา เตียวิรัตน์, ลูกแก้ว - กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน, นุ่น - ธัญญพัทธ์ อินยาวิเลิศ, แพรวา - พุทธิชา บุญมาศ, เดวี่ - เทวิยาภา อุทธจันทร์, อะตอม - อภิชญา กำเนิดศิริกุล, ซีนโฮ - ดั่งตะวัน โฮ, ปิ่น - ดนิตา โชคธาดาภรณ์, ส้ม - สุภัสสรณ์ สุริยกุล และนักแสดงสังกัด สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ฟง - บวร คงแนวดี, เจเจ - รัฐศาสตร์ บุตรวงศ์,  จ๊อบ - กฤษ อหันทริก และ มิ - ภูวดล เนาว์โสภา ผู้กำกับภาพยนตร์ “ตาโขน” (TA KOHN) มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “ตาโขน” (TA KOHN) ณ Creator House by TikTok ชั้น 4 Siam Paragon เมื่อวันก่อน

คุณโอ๋ - ยชญ กรณ์หิรัญ ประธานกรรมการ บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด พูดถึงการสร้างภาพยนตร์ เรื่องแรกของค่าย “ตาโขน ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกจากค่าย สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานจังหวัดเลย ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นครับ โดยจุดเริ่มต้นของโปรเจกต์นี้เราพูดคุยกันในทีมว่า... คอนเซปต์ไหน ที่สามารถถ่ายทอดประเพณีวัฒนธรรมความเป็นไทยออกมาได้น่าสนใจเพื่อให้ชาวต่างชาติเสพและสามารถเข้าใจได้ง่าย ดูแล้วเพลิน ๆ พร้อมซึมซับประเพณีวัฒนธรรมของไทยไปด้วย เราจึงดึงประเพณีแห่ ผีตาโขน มาเผยแพร่ และตีความเล่าเรื่องในรูปแบบภาพยนตร์ เราคาดหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นซอฟต์พาวเวอร์ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอยากเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้นครับ”
มอส - ภาณุวัฒน์ โสประดิษฐ นักแสดงนำจากภาพยนตร์ “ตาโขน” (TA KOHN) เผยด้วยความตื่นเต้นว่า ... “ผมเป็นคนจังหวัดเลย เกิดและโตที่อำเภอด่านซ้าย พวกประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นต่าง ๆ ผมเข้าใจดี สมัยเรียนประถมผมเคยเป็นหนึ่งในคน ที่ใส่หน้ากากผีตาโขนเพื่อร่วมเดินขบวนแห่กับโรงเรียนในช่วงที่จัดงาน “ผีตาโขน” ครับ พ่อกับแม่เคยเล่าให้ฟังว่า “ผีตาโขน” เป็นประเพณีที่มีมานานมาก ช่วงหลังไม่ได้ไปร่วมงาน เพราะผมเข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯ พอกลับมาอีกทีแอบดีใจและภูมิใจที่ประเพณีแห่ “ผีตาโขน” มันยิ่งใหญ่ขึ้น และซัคเซสมาก เพราะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวช่วงที่จัดงานแห่ “ผีตาโขน” เยอะมาก ๆ ครับ จนวันนี้ผมได้มาเป็นหนึ่ง ในนักแสดงนำภาพยนตร์ “ตาโขน” ที่ได้มีการนำประเพณีแห่ “ผีตาโขน” มาถ่ายทอดในมิติใหม่ให้ทุกคนได้รับชมในรูปแบบระทึกขวัญ ฝากเป็นกำลังใจให้ผมและทีมงานด้วยนะครับ”
แบงค์ - มณฑป เหมตาล หนึ่งในนักแสดงนำจากภาพยนตร์ ตาโขน กล่าวเสริมว่า “ผมเคยได้ยินประเพณีแห่ “ผีตาโขน”  มานานมาก แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ไปเลย ตอนที่เดินทางไปถ่ายทำไพล็อตภาพยนตร์ “ตาโขน” ภาพแรกที่คิดไว้ “ผีตาโขน” ต้องน่ากลัวมาก ๆ เลย แต่พอผมได้เจอ กลับเห็นหน้ากากเป็นผีตาหวาน มีสีชมพู สีเหลือง สีเขียว มินิมอล มีความหลากหลายมาก เป็นครั้งแรกที่ได้ไปเห็นของจริงประทับใจมาก ผมแทบไม่เอาโทรศัพท์เก็บเลย คือถ่ายรูปผีตาโขนทุกชุดที่เจอในขบวนแห่ มันว้าวมาก คือ เป็นหนึ่งในแฟชั่นที่น่าสนใจ สามารถเอามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพราะส่วนตัวผมเป็นคนที่ชื่นชอบแฟชั่นอยู่แล้ว เพราะตัวหน้ากากที่นำมาใส่ใน “ผีตาโขน” มีการใช้วัสดุธรรมชาติ ไม่ทำลายโลก มันเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากครับ และในภาพยนตร์ “ตาโขน” ผมรับบทเป็นนักข่าว ที่ไปเกี่ยวข้องในคดีคนหาย ซึ่งมันน่าสนใจและท้าทายมาก ๆ ครับ คือ ผมพูดเยอะมากไม่ได้ครับ เดี๋ยวจะกลายเป็นสปอย ฝากทุกคนด้วยนะครับ เรื่อง ตาโขน บอกเลยว่าโลเคชั่นที่ไปถ่ายทำสวยมาก ธรรมชาติมาก ถ้าใครอยากดูหนังแนวสยองขวัญสืบสวนสอบสวนฝากติดตาม ตาโขน เร็ว ๆ นี้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ”
ด้าน คุณเฟิร์ส - ชนันตร์ ลาภอนันต์รุ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ ภาพยนตร์ ตาโขน กล่าวถึงการทำโปรเจกต์นี้ว่า “เรามองว่าไม่ใช่แค่การทำภาพยนตร์เรื่องนึง แต่ผมคิดว่า เรากำลังทำให้ประเพณีวัฒนธรรมของไทย ที่เป็นประเพณีอันดีงามของเราได้ถ่ายทอดออกสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักประเพณี “ผีตาโขน”เพิ่มขึ้น ช่วงที่พวกเรายกทีมงานไปถ่ายทำไพล็อตภาพยนตร์ ตาโขน ทุกคนเต็มที่มากครับ โดยเฉพาะนักแสดงนำ มอส แบงค์ และ แฟรงค์ (ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล) ที่ไม่ได้มาวันนี้ คือ บางโลเคชั่นน้อง ๆ ก็ต้องถ่ายทำแบบคลุกฝุ่น เจอกองทัพยุง แมลง ตุ๊กแก น้อง ๆ ไม่บ่นเลยซักคำ ฝากภาพยนตร์ ตาโขน ด้วยครับ ปีหน้าถ้าใครไปเที่ยวช่วงจัดงาน “ผีตาโขน” แล้วเจอพวกเราไปถ่ายทำก็แวะเวียนมาทักทายกันได้ครับ”
ตาโขน (TA KOHN) เรื่องราวสองพี่น้องกำพร้า ของหนุ่มขายลอตเตอรี่สู้ชีวิต กับ น้องสาวหูหนวกที่หายตัวไปอย่างลึกลับ หลังจบงานประเพณี “ผีตาโขน” ซึ่งตรงกับอาถรรพ์ศพปากฉีกตามความเชื่อส่วนตัวของทายาทคนทรงท้ายหมู่บ้านของตระกูลศรีปันตาแม้ว่าคนในหมู่บ้านจะมองว่างมงาย แต่เมื่อมีศพปากฉีกที่ลักษณะคล้ายหน้ากาก “ผีตาโขน” เกิดขึ้นในหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง ทำให้คนเริ่มเชื่อว่า เป็นฝีมือของภูติผีปีศาจ แต่ทว่า... ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนคดีที่อาจนำไปสู่หลักฐานชิ้นสำคัญและยากเกินแก้ไข! เขากลับพบบางสิ่งที่แสนน่ากลัวและอันตรายเกินกว่าจะรับมือได้!
“ความศรัทธา” ต่อผีปู่ย่าจะช่วยให้เขาพบน้องสาวอีกครั้งหรือไม่?  เมื่อ “ความจริง” กำลังถูกเปิดโปง และนำพาให้เขาพัวพันกับสิ่งที่ไม่คาดคิด!
ร่วมพิสูจน์ “ความศรัทธา” ของ ประเพณี “ผีตาโขน” และ “ความจริง” ที่ถูกปิดบังไว้ ใน “ตาโขน” (TA KOHN) เร็ว ๆ นี้    ในโรงภาพยนตร์
 
ตาโขน [ TA KHON ] | OFFICIAL PILOT TEASER (ENG SUB)
https://youtu.be/AkE8uwYw5tQ?si=gKdXMZoBXniX__HS
 
ติดตามความเคลื่อนไหวภาพยนตร์ ตาโขน ได้ทาง
Instagram :                    @takhon.official                         https://instagram.com/takhon.official
หรืออัพเดตเพิ่มเติมจากออฟฟิเชียล Star Hunter Entertainment ได้ทาง
Website :                                                                       https://starhunterent.com/
Facebook Fanpage :      Star Hunter Entertainment          https://www.facebook.com/starhunterstudio/
Youtube :                      Star Hunter Entertainment          https://youtube.com/@StarHunterEntertainment
Instagram :                    @starhunter_entertainment         https://instagram.com/starhunter_entertainment
Twitter :                         @starhunter_ent                        https://twitter.com/starhunter_ent
TikTok :                        @starhunter_ent                        https://www.tiktok.com/@starhunter_ent
#TakhonPressCon #TAKHON #ตาโขน #STARHUNTERENTERTAINMENT