JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

“ช่อง 8” ไม่ประมาท-การ์ด(ไม่เคย)ตก !! ส่องวิถี New Normal ในกองละคร คุมเข้มพร้อมรับมือโควิด-19 สุดสตรอง


“ช่อง 8” ไม่ประมาท-การ์ด(ไม่เคย)ตก !! ส่องวิถี New Normal ในกองละคร
 คุมเข้มพร้อมรับมือโควิด-19 สุดสตรอง!
          เรียกได้ว่าสังคมไทยตอนนี้กลับมาตื่นตัวอีกครั้ง หลังจากมีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของ โควิด-19  คนส่วนใหญ่ก็ยังคงเฝ้ารอความหวังให้มีวัคซีนรักษาโรคนี้ได้เร็ววัน ทว่า หากมัวแต่นั่งรอ แล้วไม่รู้จักป้องกันตัวเอง จนส่งผลให้เกิดการแพร่ระบาดหนักขึ้น คงไม่เป็นผลดีต่อเศรษฐกิจ และทุกสายงานอาชีพเป็นแน่
ถึงแม้การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ในครั้งนี้จะไม่ได้รับผลกระทบต่อกองละคร และกองถ่ายภาพยนตร์ ถึงขั้นต้องสั่งปิดกองถ่ายละครเหมือนช่วงครั้งแรก แต่ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 และผู้จัดละครทุกเรื่อง ก็มิเคยละเลยต่อความรับผิดชอบต่อสังคม แต่ยังคงปฎิบัติตนตามมาตรการของรัฐ และทางกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ แบบชนิดที่เรียกว่า ไม่เคยประมาท และ การ์ดไม่เคยตก  ยกตัวอย่าง จากกองละคร เวราอาฆาต ที่มีคิวออกอากาศภายในปี 2564 และกำลังเดินเครื่องถ่ายทำกันอย่างเต็มสูบ โดยวันนี้ จะมีภาพมาให้ชมว่า วิถีปฏิบัติตนในกองละครแต่ละเรื่องจะเข้มข้น เข้มงวด แค่ไหน
โดยแต่ละคิวของการถ่ายทำละคร ทั้งนักแสดงและทีมงานจะมีการทำไทม์ไลน์ของแต่ล่ะคน ว่าได้ไปในพื้นที่เสี่ยงมาหรือไม่ หากทีมงานหรือนักแสดงได้เดินทางไปในที่เสี่ยง จะให้กักตัวทันที ส่วนคนที่ไม่ได้ไปในพื้นที่เสี่ยงเมื่อถึงกองถ่าย ต้องวัดอุณหภูมิ ร่างกาย เช็คอินจากแอปพลิเคชันไทยชนะ ก่อนเข้ากองถ่ายละคร และลงชื่อ เบอร์โทรศัพท์ ทุกครั้ง โดยแต่ละวันจะทำการวัดอุณหภูมิ สามรอบ นั่นคือ ช่วงเช้า เที่ยง และเย็น และแต่ละฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ, ช่างเสียง, ช่างแต่งหน้า-ทำผม, ฝ่ายเสื้อผ้า, ฝ่ายสวัสดิการกองถ่าย, จะมีการใส่แมส ล้างเจลแอลกอฮอล์อยู่ตลอด และทำการพ่นทำความสะอาดอุปกรณ์ในการทำงานของตนเองอย่างเคร่งครัด 
ช่วงนี้ทางกองละคร งดถ่ายฉากเลิฟซีน บู๊ หรือซีนที่ต้องถูกเนื้อต้องตัวกัน และในช่วงเวลาซ้อมถ่ายทำ นักแสดง ผู้กำกับ จะต้องใส่เฟสชิล และยืนรักษาระยะห่างพอประมาณ และจำกัดคนที่อยู่หน้ากอง การถ่ายทำให้มีจำนวนเท่าที่จำเป็นเท่านั้น
  ในกองถ่ายทำละคร จะมีสบู่ และเจลล้างมือตั้งอยู่หลายจุดเพื่อให้ทีมงานและนักแสดงใช้ทำความสะอาดมือ ได้อย่างสะดวก และรักษาสุขอนามัย ในการเข้าห้องน้ำโดยจะมีพ่นแอลกอฮอล์ ที่ลูกบิด ก๊อกน้ำ  ก่อนจะนำมือไปสัมผัส
ส่วนของขั้นตอนการรับประทานอาหาร ของนักแสดงและทีมงานจะมีการจัดอาหารเป็นถาด ๆ ไว้เป็นของส่วนตัวแต่ละคน โดยจะไม่มีการทานอาหารจากกับข้าวจานเดียวกัน
โดย สถานีโทรทัศน์ช่อง8 ตระหนัก และ เชื่อเหลือเกินว่า หากแต่ทุกคนร่วมมือกัน พร้อมปรับตัวไปพร้อมกันและมีความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ช้าก็เร็วเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกันอย่างแน่นอน