JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

'ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แนะวิธีเตรียมผิวสวย สะอาด กระจ่างใสให้พร้อมก่อนรับการบำรุง


'ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม
แนะวิธีเตรียมผิวสวย สะอาด กระจ่างใสให้พร้อมก่อนรับการบำรุง
 
ผู้หญิงกับความงามมักเป็นของคู่กันเสมอ การดูแลผิวพรรณให้สวยสุขภาพดีถือเป็นพื้นฐานของการแต่งแต้มเครื่องสำอางลงบนใบหน้า การทำความสะอาดผิวจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลและเตรียมผิวให้พร้อมก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการฟื้นบำรุงผิวต่อไป แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและความงาม ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงอณัฏฐ์ชา อัศดามงคล แนะวิธี “เตรียมผิวสวย สะอาด กระจ่างใสให้พร้อมก่อนรับการบำรุง” กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ‘เฟเชียล คลีนเซอร์’ (Facial Cleanser), ‘เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช’ (Purifying Face Wash) และ ‘แอสทริงเจนท์ คลีนซิ่ง วอเตอร์’ (Astringent Cleansing Water) ร่วมกับเซเลบริตี้สาวสวยที่มาเผยเคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพื่อดูแลผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, เมลนีย์ อยู่วิทยา และ ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์

แพทย์หญิงอณัฏฐ์ชา อัศดามงคล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ได้แนะวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ รับมือสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ว่า การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศช่วงหน้าฝนถือเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวได้ง่าย เนื่องจากสภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน ทั้งร้อนอบอ้าวและมีความชื้นในอากาศสูง นอกจากจะทำให้ผิวรู้สึกเหนียวเหนอะหนะแล้ว ยังทำให้สิ่งสกปรก ฝุ่นละอง รวมถึงมลภาวะต่างๆ สามารถติดผิวเราได้ง่ายกว่าปกติ โดยปัญหาผิวที่มักพบได้บ่อยช่วงหน้าฝน คือ สิว ผิวหมองคล้ำ หน้ามันและรูขุมขนกว้าง เป็นต้น
การให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเตรียมผิวให้พร้อมสู่ขั้นตอนการบำรุงต่อไป เพราะผิวที่สะอาดปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างและความมันส่วนเกินถือเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวสวยสุขภาพดี ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าควรเลือกให้เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันและสภาพผิว สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารพาราเบน รวมถึงสารโซเดียม รอริล ซัลเฟต (Sodium Lauryl Sulfate หรือ SLS) ซึ่งเป็นสารลดแรงตึงผิวที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดและเป็นสารสร้างฟอง อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวของผู้ใช้ได้
หลายคนอาจมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแต่ละวันแตกต่างกันไป บางวันก็จำเป็นต้องแต่งหน้าเพื่อไปทำงานหรือออกไปทำธุระข้างนอก การทำความสะอาดควรเริ่มด้วยการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวด้วยคลีนซิ่ง วอเตอร์ ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว แล้วล้างหน้าตามอีกครั้งด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว เพื่อขจัดสิ่งสกปรกตกค้างและความมันส่วนเกินที่อาจหลงเหลืออยู่ที่ผิว หากวันที่ไม่ได้ออกจากบ้านก็สามารถทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนที่มีค่าพีเอชในระดับเดียวกับผิว โดยสามารถใช้ควบคู่กับแปรงหรืออุปกรณ์ทำความสะอาดผิวหน้าได้ หลังจากนั้นก็ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าตามอีกครั้ง แต่ก็มีข้อควรระวังคือไม่ควรใช้น้ำที่มีอุณภูมิสูงเกินไปล้างหน้า เพราะจะทำให้ผิวเสียสมดุล เนื่องจากผิวจะสูญเสียไขมันตามธรรมชาติที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวไป ทำให้เกิดอาการผิวเสียสมดุล แห้งลอกได้ และไม่ควรปล่อยให้ใบหน้าที่เปียกแห้งไปเอง เพราะน้ำที่เกาะบนผิวจะระเหยไปโดยดึงเอาความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวออกไปด้วย ทำให้ผิวแห้งกว่าปกติ ดังนั้นจึงควรใช้ผ้าเช็ดหน้านุ่มๆ ซับหน้าแบบเบามือหลังล้างหน้า เพียงเท่านี้ก็เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการรับครีมบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้
‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา THANN มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่าง Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France), Skinnova Lab Co.,Ltd. และ Dermscan Asia อาทิ Dermatological test, Irritation test และ Efficacy test เพื่อยืนยันในคุณภาพและประสิทธิภาพเพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวโดยเฉพาะ อุดมด้วยคุณประโยชน์ของสารสกัดธรรมชาติจาก ‘น้ำมันรำข้าว’ (Rice Bran Oil) และสารสกัดจาก ‘ชิโซะ’ (Shiso) ที่มีจำหน่ายในร้านและเคาน์เตอร์ ‘ธัญ’ (THANN) กว่า 100 สาขาในทวีปเอเชีย อเมริกา และยุโรป
“น้ำมันรำข้าว” (Rice Bran Oil) สิ่งมหัศจรรย์ใกล้ตัวที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งด้านโภชนเภสัช อาหาร หรืออุตสาหกรรมความงาม อุดมด้วยวิตามินอีในกลุ่มโทโคไตรอีนอล (Tocotreienol) และโทโคฟีรอล (Tocopherol) รวมถึงสารแกมม่า-ออริซานอล (Gamma-Oryzanol) ซึ่งพบเฉพาะในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ (Anti-oxidant) ได้ดีกว่าวิตามินอีทั่วไปถึง 6 เท่า รวมถึงปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกแสงแดดทำลาย ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น ซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน
“ชิโซะ” (Shiso) พืชที่อุดมด้วยสารสำคัญอันมีประโยชน์ อาทิ เช่น  โรสแมรินิค แอซิด (Rosemarinic Acid), แอล-เพอริลลาดีไฮด์ (L-Perilladehyde) และฟีนอล คอมพาวด์  (Phenol Compound) โดดเด่นในการให้ความชุ่มชื้น ปกป้องและฟื้นฟูเซลล์ผิวจากความแห้งกร้านและการเสื่อมสภาพ อีกทั้งยังเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ทรงประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ด้วยสัดส่วนของวิตามิน A (มากกว่าผลกีวีถึง 300 เท่า),วิตามิน C (มากกว่าผลเลมอนถึง 160 เท่า) และวิตามิน E สูง พร้อมวิตามิน B1, B2, B6, K, แร่ธาตุและโปรตีนหลากชนิด สารสกัดจากชิโซะยังมีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) และด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของสารสกัดจากชิโซะนำมาผ่านกระบวนการสกัดด้วย “นาโนเทคโนโลยี” ปราศจากการใช้สารเคมีจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ได้อนุภาคขนาดนาโนเมตร (10-9) ทำให้ได้อนุภาคขนาดเล็กสามารถซึมเข้าสู่ชั้นหนังแท้ (Dermis) เกิดประสิทธิภาพการบำรุงอย่างล้ำลึก

ขอแนะนำ ‘เฟเชียล คลีนเซอร์’ (Facial Cleanser) ขนาด 200 มล. ราคา 950 บาท ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน พร้อมรักษาสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว ซึ่งปราศจากฟองและสารอัลคาไลน์ (Non-alkaline) อีกทั้งยังมีค่า pH ที่ 5.5 - 6.5 ที่อยู่ในระดับเดียวกับผิว ด้วยคุณค่าสารสกัดจากใบชิโซะอนุภาคขนาดเล็ก (Nano shiso extract) และสารสกัดจากใบชาเขียว (Green tea extract) ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย

‘เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช’ (Purifying Face Wash) ขนาด 200 มล. ราคา 950 บาท ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด พร้อมคืนความกระจ่างใสสู่ผิว อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มอบคุณค่าในทำความสะอาดและบำรุงผิว อาทิ น้ำมันมะพร้าวออแกนิค (Organic coconut oil), สารสกัดจากข้าวออแกนิค (Organic rice extract), สารสกัดจากต้นไผ่ (Bamboo extract), สารสกัดจากชิโซะ (Shiso extract), น้ำสกัดจากดอกวิชฮาเซล (Witch hazel water) และสารสกัดเลนทิล (Lentil extract)

‘แอสทริงเจนท์ คลีนซิ่ง วอเตอร์’ (Astringent Cleansing Water) ขนาด 210 มล. ราคา 1,000 บาท ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แม้เครื่องสำอางชนิดที่ล้างออกยาก อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว โดยไม่ทิ้งความมัน ผิวไม่แห้งตึง พร้อมมอบคุณค่าการบำรุงผิวด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด อาทิ น้ำสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ออแกนิค (Organic lavender water), สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ออแกนิค (Organic aloe vera juice powder), สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดข้าวแดง (Rice callus culture extract)
เทคนิคการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

ด้านเซเลบริตี้สาวสวยต่างร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมเผยเคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพื่อดูแลผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ
เริ่มที่สาวสังคม แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา กล่าวว่า “มายด์เป็นคนที่ต้องแต่งหน้าเกือบทุกๆ วัน เพราะต้องไปออกงานสังคม ไปพบปะทานข้าวกับเพื่อนๆ จึงให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นพิเศษ เวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็มักจะมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ เนื่องจากเป็นคนที่ผิวแห้งและแพ้ง่ายมาก อย่างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ใช้เป็นประจำจะมี 2 ตัว คือ แอสทริงเจนท์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ สำหรับเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางโดยไม่ทำให้ผิวแสบหรือแห้งตึง และ เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช สำหรับล้างทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งหลังจากการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง ทำให้มั่นใจได้เลยว่าผิวจะสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างและความมันส่วนเกิน ซึ่งส่วนตัวมองว่าผิวที่สะอาดเป็นจุดเริ่มต้นของการมีผิวสวยสุขภาพดีและเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ”

ถัดมาที่ผู้บริหารสาว เมลนีย์ อยู่วิทยา เผยว่า “ช่วงฤดูฝนแบบนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงของอากาศอยู่ตลอดเวลาทั้งอากาศร้อนอบอ้าว สลับกับฝนตก ส่งผลกระทบโดยตรงกับสภาพผิวซึ่งปกติก็เป็นคนผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว ยิ่งทำให้เกิดผดผื่นแดงบริเวณใบหน้าได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นการให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้จะต้องอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว และมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติด้วย อย่างวันที่ไม่ได้ออกไปไหนหรือไม่ได้แต่งหน้าก็จะทำความสะอาดผิวด้วย เฟเชียล คลีนเซอร์ สูตรอ่อนโยน ปราศจากฟองและสารอัลคาไลน์ ซึ่งก็เพียงพอสำหรับทำความสะอาดผิวในวันสบายๆ แล้ว หากวันที่ต้องแต่งหน้าออกงานก็จะเลือกใช้ แอสทริงเจนท์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ เพื่อเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากผิว โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงและไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน แล้วตามด้วยการล้างทำความสะอาดผิวหน้าซ้ำอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง”

ปิดท้ายที่บิ้วตี้กูรู ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ เล่าว่า “โบว์เป็นคนชอบแต่งหน้าและทดลองเครื่องสำอางใหม่ๆ รวมถึงวิธีการแต่งหน้าใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะผู้หญิงกับความสวยงามเป็นของคู่กัน เมื่อสวยแล้วก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องการทำความสะอาดของผิวด้วย ยิ่งช่วงนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยทั้งร้อน ทั้งฝน แถมความชื้นในอากาศก็สูง นอกจากจะทำให้รู้สึกไม่สบายผิวแล้ว ยังอาจทำให้ผิวเกิดการอุดตันได้ง่ายจากมลภาวะ ฝุ่นควันที่ลอยมากับอากาศ หากละเลยการทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี ขั้นแรกเราจะเช็ดทำความสะอาดผิวด้วย แอสทริงเจนท์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ เพื่อขจัดเครื่องสำอางโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงและไม่ทิ้งความมันตกค้างไว้บนผิว และล้างทำความสะอาดผิวอีกครั้งด้วย เฟเชียล คลีนเซอร์ ด้วยการนวดวนเบาๆ ให้ทั่วบริเวณใบหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดและซับหน้าให้แห้ง ตามด้วยการปรับสภาพผิวพร้อมกระชับรูขุมขนด้วยโทนเนอร์ และปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงผิวตามปกติ”
สัมผัสผิวสะอาด กระจ่างใสอย่างมีสุขภาพดีกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ ‘เฟเชียล คลีนเซอร์’ (Facial Cleanser), ‘เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช’ (Purifying Face Wash) และ ‘แอสทริงเจนท์ คลีนซิ่ง วอเตอร์’ (Astringent Cleansing Water)ได้แล้ววันนี้ที่ออนไลน์สโตร์  www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 12 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น 1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และสาขาถนนพระปกเกล้า (ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง) จังหวัดเชียงใหม่, สาขาป่าตอง (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) จังหวัดภูเก็ต และ ธัญ เวลเนส เดสทิเนชั่น จ.พระนครศรีอยุธยา