JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

THANN Hand Cream Series‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม
แนะนำเคล็ดลับการถนอมมือให้เนียนนุ่มอย่างสุขภาพดี
กับผลิตภัณฑ์ ‘ธัญ แฮนด์ครีม ซีรี่ส์’ (THANN Hand Cream Series)
 
“มือ” หนึ่งในอวัยวะที่ถูกใช้งานมากที่สุด แต่คนส่วนใหญ่กลับให้ความสำคัญเฉพาะการดูแลผิวหน้าและผิวกาย จนอาจละเลยการดูแลสุขภาพผิวมืออย่างถูกวิธี ทำให้มือแห้งกร้าน  เกิดริ้วรอย และเหี่ยวย่นเร็วกว่าปกติ เนื่องจากมือเป็นอวัยวะที่แทบจะไม่มีต่อมไขมันอยู่เลย มือจึงสามารถสะท้อนให้เห็นถึงความอ่อนเยาว์ หรือความร่วงโรยแห่งวัยอย่างเห็นได้ชัดเจน ซึ่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) คำนึงถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพผิวมือของสาวๆ วัยทำงาน จึงได้จัดกิจกรรมแนะเคล็ดลับการถนอมมือให้เนียนนุ่มอย่างสุขภาพดีกับผลิตภัณฑ์ ‘ธัญ แฮนด์ครีม ซีรี่ส์’ (THANN Hand Cream Series) ที่ประกอบไปด้วย ‘อะโรมาติก วู๊ด แฮนด์ ครีม’ (Aromatic Wood hand cream), ‘โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ แฮนด์ ครีม’ (Oriental Essence hand cream), ‘จัสมิน บลอสซั่ม อินฟินิท แฮนด์ ครีม’ (Jasmine Blossom infinite hand cream) และ ‘อีเดน บรีซ แฮนด์ ครีม’ (Eden Breeze hand cream) โดยเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงสาริษฐา สมทรัพย์ ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับหลักการดูแลมือ และเทคนิคการนวดกดจุดบนมือ (Hand Reflexology) พร้อมเชิญเหล่าเซเลบริตี้สาวสวยผู้ใช้มือในการรังสรรค์ผลงานในแต่ละสาขาชีพร่วมกิจกรรม อาทิ ดีไซเนอร์สาวสวย นิดหน่อย- ขนิษฐา ดรุณเนตร, นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ปอม ชาน - ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง เซเลบริตี้สาวรักการทำอาหาร จุ๋ย- จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา มาร่วมกิจกรรมเผยเคล็ดลับการดูแลมือคู่สวยให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นที่ THANN สาขา สุขุมวิท 47
แพทย์หญิงสาริษฐา สมทรัพย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ได้แนะนำเคล็ดลับการถนอมสุขภาพผิวมือให้เนียนนุ่มอย่างสุขภาพดี พร้อมแนะเทคนิคการกดจุด (Hand Reflexology) สร้างความผ่อนคลายว่า ‘มือเป็นอวัยวะสำคัญส่วนหนึ่งที่คนเราจำเป็นต้องใช้บ่อยที่สุด โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันไลฟ์สไตล์การทำงานและกิจกรรมของคนเมืองที่ต้องทำงานและใช้มืออย่างหนัก เช่น การจับปากกาจดเขียน จับเม้าท์หรือแป้นพิมพ์ รวมไปถึงการใช้โทรศัพท์มือถือ การใช้มือทำกิจกรรมเหล่านี้ในท่าเดิมซ้ำๆ อาจก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพมือและร่างกายอื่นๆ ตามมา เนื่องจากมือมีความสัมพันธ์กับสมอง เพราะเป็นจุดรวมของเส้นประสาทและเส้นเลือดหลักของร่างกายมากพอๆ กับเท้า สังเกตได้ว่าปลายนิ้วมือ-เท้าจะรับประสาทสัมผัสได้ดี เพราะมีเซลล์ประสาทรรวมอยู่มาก เมื่อบริเวณนี้ถูกกระตุ้นจะเปลี่ยนเป็นสัญญานไฟฟ้าส่งไปยังสมองโดยตรง การกดจุดที่มือเพียงเบาๆ ไม่เพียงแต่ได้ผลดีต่อการแก้ไขอาการต่างๆ แต่ยังสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองได้อีกด้วย นอกจากนี้มือยังเป็นอวัยวะที่สะท้อนถึงบุคลิกภาพและการดูแลเอาใส่ใจของเรา เนื่องจากผิวบริเวณมือนั้นแทบจะไม่มีต่อมไขมันอยู่เลย หากขาดการดูแลและบำรุงอย่างถูกวิธี อาจทำให้มือแห้งกร้าน  เกิดริ้วรอย และเหี่ยวย่นลงเร็วกว่าปกติ ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวมือ สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติและมีความอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว สำหรับเทคนิคการทาครีมบำรุงผิวมือ เริ่มจากการบีบครีมลงบนบริเวณหลังมือ ทาครีมบำรุงให้ทั่วหลังมือและฝ่ามือ เน้นบริเวณที่มีผิวแห้งกร้าน และไม่ควรละเลยการทาครีมบริเวณจมูกเล็บ เพื่อป้องกันไม่ให้จมูกเล็บแห้ง และลอก ควรทาครีมบำรุงมือทุกครั้งหลังล้างทำความสะอาดมือ เพื่อถนอมผิวมือให้สวยเนียนนุ่มอยู่ตลอดเวลา
นอกจากการใช้ครีมบำรุงมือแล้วเรายังสามารถนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อมือที่ล้าจากการใช้งาน ด้วยเทคนิคการนวดกดจุดสะท้อน (Hand Reflexology) เป็นศาสตร์การนวดกดจุดโดยใช้นิ้วและฝ่ามือกดลงบริเวณจุดสะท้อนที่อยู่บนมือ ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์หรือเครื่องมือในการกด การกดจุดสะท้อนนี้จะส่งผลถึงอวัยวะหรือบริเวณต่างๆ ของร่างกายเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาสุขภาพและยังทำให้เกิดความสมดุลของร่างกายอีกด้วย โดยสามารถผสานศาสตร์การกดจุดสะท้อนร่วมกับการใช้ครีมบำรุงมือได้ดังนี้
 
ตำแหน่งการนวดกดจุดสะท้อน (Hand reflexology)

 
ท่าที่ 1 เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ด้วยการกระตุ้นประสาทสัมผัสปลายนิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว โดยประกบปลายนิ้วมือ (เบอร์ 1) ทุกนิ้วเข้าหากัน ออกแรงกดเบาๆ ประมาณ 3 วินาที ทำติดต่อกัน 5 ครั้ง สามารถทำได้บ่อยตามต้องการ

ท่าที่ 2 นวดบริเวณข้างสันมือด้านนิ้วโป้งทั้งสองข้าง (เบอร์ 17) โดยการถูและนวดบิดไปมา จุดสะท้อนนี้สัมพันธ์กับบริเวณกระดูกสันหลัง และยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณด้านข้างฝ่ามือจากการทำงาน เพราะนิ้วโป้งเป็นนิ้วที่หลักที่จะจับและสัมผัสกับพื้นผิวเป็นประจำทั้งการเขียน หรือการจับเมาส์ทำงาน

ท่าที่ 3 กดจุดบริเวณข้อมือ (เบอร์ 25, 26) เป็นจุดที่มีทั้งเส้นเลือดและเส้นประสาท เป็นท่ากดจุดสำคัญที่จะช่วยผ่อนคลายมือ เหมาะกับคนที่ต้องใช้มือในการทำงานหนัก ซึ่งจุดสะท้อนตรงจุดนี้ยังเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับระบบรังไข่และอัณฑะ โดยจะช่วยทำให้ระบบของรังไข่และอัณฑะทำงานได้อย่างเป็นปกติด้วย

ท่าที่ 4 กดบริเวณตรงกลางฝ่ามือที่เป็นจุดสะท้อนของต่อมหมวกไต (เบอร์ 28) ซึ่งเป็นตัวควบคุมในการผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) หรือเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียด การกดตรงจุดนี้จะช่วยในการผ่อนคลายความเครียด และทางกายภาพยังเป็นการกดจุดที่ช่วยดูแลจุดรวมประสาทและกล้ามเนื้อมือ ให้เกิดความผ่อนคลายกล้ามเนื้อจากการใช้งานด้วย
‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ‘ธัญ’ (THANN) มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15 แห่งใน 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา และยุโรป โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ในกิจกรรมครั้งนี้ คือ ‘ธัญ แฮนด์ครีม ซีรี่ส์’ (THANN Hand Cream Series) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมือและเล็บ มอบคุณค่าการบำรุงและรักษาสมดุลความชุ่มชื้น พร้อมปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม ด้วยส่วนผสมของน้ำมันออร์แกนิคที่มีประโยชน์กับผิว ซึ่งประกอบไปด้วย
  • ‘อะโรมาติก วู๊ด แฮนด์ ครีม’ (Aromatic Wood hand cream 40g ราคา 550 บาท) มอบความเนียนนุ่ม ปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ อาทิ น้ำกุหลาบออร์แกนิค (Organic rose water), น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค (Organic coconut oil), น้ำมันอาร์แกนออร์แกนิค (Organic argan oil) และน้ำมันรำข้าว (Rice bran oil) เติมเต็มความสดชื่น มีชีวิตชีวา ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ อาทิ ส้ม (Orange), ส้มจีน (Tangerine) ลูกจันทน์ (Nutmeg) และไม้จันทร์หอม (Sandalwood)
  • ‘โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ แฮนด์ ครีม’ (Oriental Essence hand cream 40g ราคา 550 บาท) มอบความเนียนนุ่ม ปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ อาทิ น้ำกุหลาบออร์แกนิค (Organic rose water), น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค (Organic coconut oil), น้ำมันอาร์แกนออร์แกนิค (Organic argan oil) และน้ำมันรำข้าว (Rice bran oil) พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นเบาสบายด้วยกลิ่นอายแห่งโลกตะวันออกด้วยส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจากตะไคร้ (Lemongrass) และมะกรูด (Kaffir lime)
  • ‘จัสมิน บลอสซั่ม อินฟินิท แฮนด์ ครีม’ (Jasmine Blossom infinite hand cream 40g ราคา 790 บาท) เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวมือและเล็บ พร้อมมอบความเนียนนุ่มชุ่มชื้นสู่ผิวด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ อาทิ น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรสออร์แกนิค (Organic evening primrose oil), น้ำมันอะบิสสิเนียน (Abyssinian oil) และน้ำมันรำข้าว (Rice bran oil) พร้อมมอบกลิ่นหอมผ่อมคลายจากน้ำมันหอมระเหยธรมชาติจากดอกมะลิ (Jasmine)
‘อีเดน บรีซ แฮนด์ ครีม’ (Eden Breeze hand cream 40g ราคา 790 บาท) มอบคุณค่าการบำรุงด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติสู่ผลลัพธ์แห่งผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น น่าสัมผัส อาทิ น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรสออร์แกนิค (Organic evening primrose oil), น้ำมันมะกอกออร์แกนิค (Organic olive oil), น้ำกุหลาบออร์แกนิค (Organic rose water) และน้ำมันแมคคาเดเมีย (Macadamia seed oil) เติมเต็มความสงบสมดุล แฝงความอบอุ่นอ่อนหวานด้วยกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจากดอกมะลิ (Jasmine) และดอกกุหลาบ (Rose)
ด้านเซเลบริตี้สาวต่างร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์พร้อมนวดกดจุดสะท้อนบนมือ (Hand reflexology) ได้เผยถึงกิจกรรมที่ใช้มือเป็นประจำ รวมถึงสาเหตุที่มักจะทำให้ผิวมือเสียสุขภาพ พร้อมเคล็ดลับการบำรุงผิวมือในแบบฉบับของตนเอง เริ่มจากดีไซเนอร์สาวสวยฝีมือเฉียบ นิดหน่อย- ขนิษฐา ดรุณเนตร เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าสตรีคานิท (Canitt) เผยว่า ‘การสร้างแบรนด์ให้มีชื่อเสียงและอยู่มาถึงทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทุกอย่างต้องเริ่มจากการเริ่มต้นลงมือทำ และใช้ใจในการทำงาน พร้อมพัฒนาและปรับปรุงตัวเองอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้ผลงานเสื้อผ้าของเราออกมาดีที่สุด โดยงานที่เรารู้สึกประทับใจมาก คือ งานแฟชั่นโชว์ครั้งแรกของแบรนด์ที่เราได้ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ เพื่อให้งานออกมาดี ครั้งนั้นก็ได้รับการยอมรับและมีกระแสตอบรับที่ดี ทำให้เรารู้สึกมีความสุข มีกำลังใจในการทำงานต่อไป งานของเราต้องใช้มืออย่างหนัก ทั้งการสเก็ตช์ภาพออกแบบชุด การใช้กรรไกรตัดผ้าที่ทั้งคมทั้งหนัก บ้างครั้งก็ทำให้ผิวมือและนิ้วกร้าน เป็นรอยแผลเล็กๆ จากการเสียดสี ส่วนตัวจะไม่ละเลยการดูแลผิวมือโดยเน้นการครีมบำรุงมือทุกครั้งหลังล้างมืออย่างสม่ำเสมอ โดยเลือกเนื้อครีมที่มีความเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะซึ่งเหมาะกับอากาศแบบบ้านเรา หากมีเวลาก็จะเข้าสปาเพื่อเป็นการบำรุงแบบพิเศษบ้าง ผิวมือและเล็บจะได้ดูดีอยู่ตลอด’

ถัดมาที่นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ปอม ชาน- ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง เล่าว่า ‘อาชีพของเราคือเป็นนักวาดภาพประกอบ นอกจากต้องมีความคิดสร้างสรรค์แล้ว ก็ต้องใช้มือในการรังสรรค์ผลงานออกมาให้เป็นรูปร่างด้วย การรังสรรค์ผลงานทางศิลปะออกมานั้นต้องใช้อุปกรณ์เครื่องเขียนที่มีความหลากหลาย อาทิ ดินสอ ปากา และพู่กัน รวมถึงระยะเวลาในการทำงานที่ยาวนาน บวกกับความเครียดในการทำงาน ส่งผลให้เกิดปัญหาปวดข้อมือเรื้อรัง จนลุกลามไปถึงคอ บ่า และไหล่ กลายเป็นอาการออฟฟิศโดรม เลยต้องเข้ารับการรักษาด้วยการกายภาพบำบัด นอกจากนี้ยังต้องระวังไม่ให้ผิวต้องสัมผัสกับสารเคมีพวกสี หรือทินเนอร์ เพราะจะทำให้ผิวแห้งและลอกได้ เลยต้องป้องกันด้วยการสวมถุงมือ ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้งหลังทำงานศิลปะ และบำรุงด้วยครีมบำรุงมือพร้อมกับนวดมือไปด้วยเพื่อความผ่อนคลาย’

ปิดท้ายที่เซเลบริตี้สาวรักการทำอาหาร จุ๋ย - จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เผยว่า ‘เราเป็นคนที่ชื่นชอบการทำอาหารทานเองอยู่แล้ว เลยต่อยอดเป็นธุรกิจร้านอาหาร โซลจู ปูดอง (Seoul Ju Pu Deong) ในทุกวันนี้ การทำอาหารนั้นเป็นการใช้ใจและใช้ฝีมือในการปรุงออกมาให้มีรสชาติที่อร่อย นอกจากนี้จะต้องสร้างแบรนด์ให้โดดเด่น และแตกต่างจากคู่แข่งในตลาดแล้ว การให้บริการก็เป็นหนึ่งสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากไม่แพ้กัน ทุกครั้งที่ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าว่ารสชาติอาหารอร่อย บริการดี ทำให้เรารู้สึกประทับใจมาก และพร้อมที่จะพัฒนาให้ดีเพิ่มขึ้น ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นกับมือมักเกิดจากการเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องการโดนน้ำร้อนลวก หรือความแห้งกร้านที่เกิดจากน้ำยาล้างจาน ทำให้เล็บมือบางและจมูกเล็บลอกออกมาด้วยก็มี หากไม่มีการดูแลอย่างถูกวิธีก็จะทำให้เป็นแผลได้ จึงต้องบำรุงและดูแลมือตัวเองด้วยการหมั่นทาครีมบำรุงมือให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ พร้อมกับการนวดมือและเล็บ เพื่อเสริมให้มือและเล็บมีสุขภาพดี’

ดูแลสุขภาพผิวมือให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสด้วยผลิตภัณฑ์ ‘ธัญ แฮนด์ครีม ซีรี่ส์’ (THANN Hand Cream Series) ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 16 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามดิส คัฟเวอรี่, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่, สาขาภูเก็ต (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) และสาขาใหม่ล่าสุด ชั้น 4 ไอคอน สยาม