JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

THE FATHER จากบทละครดัง สู่หนังเยี่ยมแห่งปี ตัวเต็งรางวัลใหญ่ปีนี้ เข้าชิงออสการ์ 6 รางวัล รวมทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม!

THE FATHER
จากบทละครดัง สู่หนังเยี่ยมแห่งปี
ตัวเต็งรางวัลใหญ่ปีนี้ เข้าชิงออสการ์ 6 รางวัล
รวมทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม!
Exclusive Sony @House Samyan 13 เมษายนนี้

ด้วยความที่ ฟลอเรียน เซลเลอร์ ไม่เคยกำกับหนังมาก่อนเลย เขามีพื้นฐานมาจากการเป็นนักเขียน นิยายและบทละคร เมื่อต้องมากำกับหนังเป็นครั้งแรกแถมยังเป็นหนังที่ต้องเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลเกชั่นเดียว ทั้งเรื่อง The Father ก็มีแนวโน้มจะพังได้ง่ายๆ - -  แต่โชคดีที่นอกจากหนังจะไม่พังแล้ว ยังออกมางดงามไร้ที่ติ
            “ผมไม่อยากทำหนังที่เหมือนเป็นเพียงการบันทึกภาพละครเวที” ฟลอเรียน เซลเลอร์ ให้สัมภาษณ์ ถึงความตั้งใจในการนำบทละคร The Father ของเขาเอง (ชื่อเรื่องเดิมคือ Le Pere) มาทำเป็นหนัง “ผมอยากเล่า ด้วยวิธีการที่มีแต่ภาพยนตร์เท่านั้นที่จะเล่าแบบนี้ได้ โดยปกติแล้วเวลาคุณเอาบทละครเวทีมาทำเป็น หนัง คุณจะต้องเพิ่มฉากภายนอกอื่นๆเข้ามาในเรื่อง เพื่อให้หนังออกมาแตกต่างจากละครเวที แต่เอา เข้าจริง ผมไม่อยากทำอย่างนั้นเลย”
เซลเลอร์ยอมรับว่า สิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าเขาสามารถทำเช่นนั้นได้ คือหนังเรื่อง Amour ของ มิคาเอล ฮาเนเก “Amour ทำให้ผมเกิดความมั่นใจว่า การทำหนังที่มีฉากเดียว และนักแสดงแค่ 2 คน คุณก็ สามารถทำหนังที่ออกมาไม่ดูเป็นละครเวทีได้เหมือนกัน”
           
ฟลอเรียน เซลเลอร์ เขียนนิยายมาแล้ว 5 เรื่อง เขาเริ่มงานเขียนในปี 2002 ก่อนจะเข้ามาอยู่ในวงการละคร บทละครเรื่อง Le Pere ของเขาได้รับความนิยมอย่างมาก เปิดแสดงครั้งแรกที่ปารีสในปี 2012 และปัจจุบันบทก็ถูกนำไปแสดงใน 45 ประเทศทั่วโลก
            The Father เปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 2020 และได้รับการชื่นชมอย่างมาก โดยเฉพาะ อย่างยิ่งวิธีการกำกับของ ฟลอเรียน เซลเลอร์ ที่กุมอารมณ์คนดูได้อยู่หมัด ทั้งๆที่หนังเล่าเรื่องราวอยู่ในสถานที่ จำกัดมากๆ
            “ผมต้องการให้ผู้ชมรับรู้แบบเดียวกับตัวละคร โลกทั้งโลกของตัวละครอยู่แค่ในอะพาร์ตเมนต์ นั่นคือปัญหาที่เขาต้องรับมือ” เซลเลอร์อธิบาย
            เมื่อความชรานั้นไม่ปรานี แอนโธนี (แอนโธนี ฮอปกินส์) อายุย่าง 80 คุณพ่อที่อาศัยอยู่กับลูกสาว แอนน์ (โอลิเวีย โคลแมน) กำลังพบกับภาวะสูญเสียความทรงจำ ที่คล้ายจะสับสน ปนเป และแยกแยะไม่ได้ว่าสิ่งไหนคือความจริง สิ่งไหนคือความฟั่นเฟือน..
The Father นำแสดงโดยนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ แอนโธนี ฮอปกินส์ (ในบท พ่อ) และ โอลิเวีย โคลแมน (ในบท ลูกสาว) กวาดคำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม เข้าชิงลูกโลกทองคำ และชิงรางวัล SAG ของสมาคมนักแสดง พร้อมเข้าฉาย Exclusive Sony @House Samyan รับสงกรานต์ 13 เมษายน 2564 นี้
            ติดตามรายละเอียด และรอบฉายได้ทางเพจ facebook.com/HouseSamyan หรือทางwww.housesamyan.com หรือโหลดแอปพลิเคชัน House Cinema มาใช้งาน 
            โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟใต้ดิน MRT ลงที่สถานีสามย่าน
 
ตัวอย่างภาพยนตร์