JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

Viu (วิว) เจ้าแห่งคอนเทนต์เอเชีย ยืนหนึ่งมีซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยมากที่สุด! เปิดเกมรุกขนทัพซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย


Viu (วิว) เจ้าแห่งคอนเทนต์เอเชีย ยืนหนึ่งมีซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยมากที่สุด!
เปิดเกมรุกขนทัพซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยบุก Mass Market
เล็งเจาะกลุ่มเป้าหมายเพิ่ม ด้วยคอนเทนต์ซีรีส์ยอดนิยมตลอดกาล
หลังจากประกาศความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ด้านจำนวนผู้ใช้งานรายเดือนที่เพิ่มขึ้น 49.4 ล้านคน (ข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2564) ซึ่งส่งผลให้จำนวนสมาชิกแบบชำระเงินพุ่งแตะ 7 ล้านคน ล่าสุด Viu (วิว) ผู้ให้บริการระดับแนวหน้าด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT (Over-the-top) ยักษ์ใหญ่ระดับภูมิภาคจากกลุ่มบริษัท PCCW Media (พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย) ก็ไม่หยุดนิ่ง เร่งเดินหน้าขยายฐานผู้ชมเพิ่ม โดยการบุก Mass Market ด้วยทัพซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยที่มีมากที่สุด
สำหรับกลยุทธ์การขยายฐานผู้ชมไปสู่ Mass Market นั้น Viu (วิว) ได้สร้างสรรค์เสียงพากย์ภาษาไทยให้กับซีรีส์เกาหลียอดนิยม เนื่องจากอยากให้ผู้ชมที่ชื่นชอบการฟังเสียงพากย์ไทยได้เข้าถึงคอนเทนต์บันเทิงที่มีคุณภาพจากฝั่งเกาหลี ประกอบกับอยากจับกลุ่มเป้าหมายคนดูละครไทยใน Mass Market โดยมีซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกใหม่ อีกทั้งยังพบว่าพฤติกรรมของผู้ชมใน Mass Market นั้น มักจะทำกิจกรรมอื่นๆ ในขณะที่กำลังรับชมความบันเทิงไปด้วย ดังนั้นซีรีส์พากย์ไทยจึงเป็นคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ได้ดีที่สุด
โดยจุดแข็งสำคัญของซีรีส์พากย์ไทยที่ทำให้ Viu (วิว) ได้รับความนิยมนั้น คือการใช้ทีมพากย์มากประสบการณ์ และพากย์ได้ตรงตามอรรถรสของบท ซึ่งจะทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกกับเนื้อเรื่องได้มากขึ้น โดยซีรีส์พากย์ไทยยอดนิยมใน  Viu (วิว) นั้น อาทิ Mr. Queen (รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค), Cinderella and the Four Knights (ปิ๊งรักยัยซินเดอเรลล่า), Birth of a Beauty (ศัลย์ใจให้เธอรัก), Her Private Life (โลกอีกใบของยัยแฟนเกิร์ล), True Beauty (ความลับของนางฟ้า), Tale of the Nine Tailed (ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง), Reply 1988 (ปีไหนก็รักเธอ 1988), Doom At Your Service (รักร้ายๆ ของนายหายนะ), What's Wrong With Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง), Love in the Moonlight (เมฆาเกี้ยวจันทรา), A World of Married Couple (รักร้อน ซ่อนเสน่หา), Lovers of the Red Sky (รอยรักลิขิตเลือด), Hotel Del Luna (คำสาปจันทรา กาลเวลาแห่งรัก), The Penthouse (เกมแค้นระฟ้า), Goblin (ผู้พิทักษ์ รักต้องสาป) และอีกมากมาย รวมถึงซีรีส์แนวอาชญากรรม ระทึกขวัญ เรื่องใหม่ล่าสุด One Ordinary Day ที่เตรียมออกอากาศบนแพลตฟอร์มของ Viu (วิว) ในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้
 
นอกจากนี้ Viu (วิว) ยังมีซีรีส์เกาหลีเสียงพากย์ภาษาอีสาน อาทิ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์), A World of Married Couple (รักร้อน ซ่อนเสน่หา), Reply 1988 (ปีไหนก็รักเธอ 1988), Zombie Detective (ซอมบี้นักสืบ) และอีกมากมาย รวมถึงเสียงพากย์ภาษาเหนือ อาทิ My Love From The Star (รักต่างดาวของยัยตัวร้าย), Mr. Queen (รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค), What's Wrong With Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง), Goblin (ผู้พิทักษ์ รักต้องสาป) และอีกมากมาย สำหรับขยายฐานผู้ชมที่ชื่นชอบการฟังเสียงพากย์ภาษาท้องถิ่นอีกด้วย
 
สามารถดาวน์โหลด Viu (วิว) ฟรีทาง https://bit.ly/3dyyR49 ได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ททีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชีย ดูไวก่อนใคร ซับไทยเป๊ะ เพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย
 
 
เกี่ยวกับ Viu (วิว)
Viu เป็นผู้ให้บริการระดับแนวหน้าด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT ระดับภูมิภาค ที่ดำเนินการโดย PCCW Media Group ให้บริการใน 16 ประเทศทั่วทั้งเอเชีย รวมถึงกลุ่มตะวันออกกลางและแอฟริกาใต้ที่มีผู้ใช้งานสูงถึง 49.4 ล้านคน (ข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2564)
ทั้งนี้ Viu ให้บริการในสองรูปแบบ ทั้งแบบฟรี (มีโฆษณา) และ พรีเมี่ยม ซึ่งคอนเทนต์ของ Viu เป็นคอนเท้นท์พรีเมี่ยมสดใหม่ ทั้งซีรีย์ หนัง และรายการไลฟ์สไตล์ต่างๆ มีทั้งในภาษาท้องถิ่น และภาษาต่างประเทศ พร้อมกับคำบรรยาย ครอบคลุมถึงหนังหลากหลายประเภท จากผู้ผลิตคอนเท้นท์เจ้าใหญ่ และจากทีมโปรดักชั่นคุณภาพของตัวเอง ภายใต้แบรนด์ “Viu Original”
นอกจากนี้ Viu ยังสามารถให้ผู้ชม สตรีม หรือ ดาวน์โหลดได้ในทุกๆอุปกรณ์ และยังมียูสเซอร์ อินเทอร์เฟสที่ปรับให้เหมาะแก่ผู้ใช้ในภาษาท้องถิ่นอีกด้วย จึงทำให้ Viu สามารถส่งมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์หรือเครือข่ายสัญญาณใดก็ตาม ไม่ว่าผู้ชมจะใช้อุปกรณ์หรือเครือข่ายสัญญาณอะไรก็ตาม ผู้ชมสามารถใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน Viu (ให้บริการฟรีใน App Store และ Google Play) บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่น สมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต รวมถึงทางหน้าเว็บไซต์ โดยลงชื่อเข้าใช้ที่ www.viu.com
 
เกี่ยวกับ PCCW Media (พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย)
PCCW Limited คือบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศฮ่องกง โดยถือหุ้นในธุรกิจโทรคมนาคม สื่อต่าง ๆ ไอทีโซลูชัน การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รวมถึงการลงทุนและธุรกิจประเภทอื่น ๆ
 
 
บริษัทถือหุ้นหลักใน HKT Trust และ HKT Limited ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่สำคัญของประเทศฮ่องกงและเป็นผู้ประกอบการชั้นนำด้านโทรศัพท์ประจำที่ บรอดแบนด์และบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ HKT นำเสนอการแก้ปัญหาแบบครบวงจรโดยใช้เทคโนโลยีใหม่เพื่อช่วยพัฒนาและเสริมสร้างธุรกิจ HKT ยังได้สร้างระบบดิจิทัลที่ผสมผสานกับลอยัลตี้โปรแกรม (Loyalty Program) อีคอมเมิร์ซ การท่องเที่ยว ประกันภัย บริการ FinTech และ HealthTech เพื่อสร้างกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น
นอกจากนั้น PCCW ยังเป็นเจ้าของกลุ่มบริษัทสื่อมัลติมีเดียและความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบในประเทศฮ่องกงและได้มีส่วนรวมในการเป็นผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งในท้องถิ่นและในภูมิภาคอื่นๆ
นอกจากนี้ ทาง PCCW ยังดำเนินการให้บริการช่องฟรีทีวีภายในประเทศภายใต้บริษัท HK Television Entertainment  อีกด้วย
ทางกลุ่มบริษัทเป็นเจ้าของ PCCW Solutions ทั้งหมด ซึ่งเป็นบริการจัดจ้างภายนอกด้านข้อมูลสารสนเทศระดับชั้นนำและผู้ให้บริการจัดจ้างภายนอกทางธุรกิจในประเทศฮ่องกง ประเทศจีน และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 
นอกจากนี้ PCCW ถือหุ้นใน Pacific Century Premium Developments Limited และมีส่วนร่วมในการลงทุนในต่างประเทศอื่นๆ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PCCW สามารถเข้าชมได้ที่ www.pccw.com