JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

Viu (วิว) เจ้าตลาดแห่งวงการ OTT ผงาดเปิดตัวโปรเจ็คยักษ์ Viu Shorts! ครั้งแรกของเมืองไทย


Viu (วิว) เจ้าตลาดแห่งวงการ OTT ผงาดเปิดตัวโปรเจ็คยักษ์ Viu Shorts! ครั้งแรกของเมืองไทย
เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่โชว์ความคิดสร้างสรรค์ ในการผลิตคอนเทนต์ เพื่อออกอากาศบนแพลตฟอร์มของ
Viu (วิว) ทั่วท้ัง 16 ประเทศ ซึ่งนับเป็นแพลตฟอร์มบริการวิดีโอสตรีมมิ่งอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Viu (วิว) ผู้ให้บริการระดับแนวหน้าด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT (Over-the-top) ยักษ์ใหญ่ระดับภูมิภาค ที่ดำเนินการโดย PCCW Limited (พีซีซีดับเบิลยู ลิมิเต็ด) ประกาศเปิดตัวโปรเจ็คยักษ์ครั้งใหญ่ Viu Shorts! โปรเจ็คพิเศษที่ถูกจัดทำขึ้นเพื่อต้องการเปิดโอกาสให้กลุ่มนักศึกษาที่มีความสามารถด้านการผลิตคอนเทนต์ ได้เรียนรู้ในกระบวนการการผลิตสื่ออย่างมืออาชีพ พร้อมนำคอนเทนต์คุณภาพออกอากาศบนแพลตฟอร์มของ Viu (วิว) ทั่วทั้ง 16 ประเทศ เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมบันเทิงไทย ให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล
โดยโปรเจ็ค Viu Shorts! ครั้งนี้ ได้เกิดจากการผนึกกำลังระหว่าง Viu (วิว) และคณะดิจิทัลมีเดีย และศิลปะภาพยนตร์  (BUDC) และหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการสื่อสารการตลาดดิจิทัล (DiMC) คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อผลักดันนักศึกษาที่มีความสามารถ และบุคลากรรุ่นใหม่ในวงการอุตสาหกรรมบันเทิง ให้มีพื้นที่ในการแสดงศักยภาพ และความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตคอนเทนต์บันเทิง โดยมุ่งเน้นไปที่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ถึงปีที่ 4 และมีการจัดเวิร์คช็อปให้ความรู้ เกี่ยวกับการผลิตผลงานสื่อระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบซีรีส์ หรือภาพยนตร์สั้น โดยทีมงานผู้ผลิต Viu Original (วิว ออริจินัล) ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ โดยเป็นการร่วมงานกันเพื่อสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นจำนวน 4 เรื่อง และยังมีนักแสดงมากความสามารถชั้นนำของเมืองไทยเข้าร่วมแสดง โดยผู้เข้าร่วมทั้ง 4 ทีม จะได้รับการเวิร์คช็อป เพื่อพัฒนาศักยภาพ ผ่านการสร้างภาพยนตร์สั้นภายใต้โครงการนี้ อีกทั้งยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับนักแสดงมืออาชีพชั้นแนวหน้าของเมืองไทยอีกด้วย
และอีกหนึ่งความน่าสนใจของโปรเจ็คนี้ คือการที่คนรุ่นใหม่จะได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ และฝีมือในการผลิตคอนเทนต์บันเทิง เพื่อออกอากาศบนแพลตฟอร์มของ  Viu (วิว) สำหรับผู้ชมทั่วทั้ง 16 ประเทศ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ จากผลสำรวจที่ Viu (วิว) เป็นอันดับ 1 ในแง่ของจำนวนผู้ใช้ และเป็นอันดับ 2 ของการมีจำนวนสมาชิกแบบชำระเงินและจำนวนนาทีในการเข้าชมจากในบรรดาแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งวิดีโอชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามรายงานล่าสุดของ Media Partners Asia (MPA) AMPD* โดยภาพยนตร์สั้นทั้ง 4 เรื่องจะออกอากาศในเดือนมิถุนายนนี้ ทาง Viu (วิว) ทั่วทั้ง 16 ประเทศ ซึ่งมีจำนวนผู้ใช้งานรายเดือนสูงถึง 45 ล้านคน (monthly active users) และเป็นสมาชิกแบบชำระเงินจำนวน 5.3 ล้านคน**
สำหรับโปรเจ็ค Viu Shorts! ของ Viu (วิว) ได้เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินโดนีเซียเมื่อปี พ.ศ. 2561 ซึ่งในปัจจุบันนับว่าเป็นโปร    เจ็คระดับภูมิภาคที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อต้องการเปิดโอกาส และมอบประสบการณ์ให้กับนักศึกษาได้เรียนรู้ขั้นตอนการผลิตซีรีส์สำหรับออกอากาศบนแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT (Over-the-top) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ
นายธวัตวงศ์ ศิลมานนท์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยของ Viu (วิว) กล่าวว่า Viu (วิว) เป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ระดับพรีเมี่ยมในเอเชีย และซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) ของเรา ยังขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง ในประเภทคอนเทนต์ที่มีผู้ชมมากที่สุดบนแพลตฟอร์มของ Viu (วิว) เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาส เพื่อแบ่งปันความรู้ให้คนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ รวมไปถึงช่วยพัฒนาศักยภาพ เพื่อสร้างเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการทำงานในอนาคต และอีกหนึ่งความตั้งใจในการสร้างสรรค์โปรเจ็ค เพื่อต้องการตอกย้ำแนวคิดของแบรนด์เกี่ยวกับเรื่อง Ecosystem ด้วยการนำซีรีส์ที่ผลิตโดยคนไทยออกไปสู่สายตาผู้ชมผ่านแพลตฟอร์มของ Viu (วิว) ทั้ง 16 ประเทศ และยังช่วยให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่เป็นคนรุ่นใหม่อย่าง Gen Z ได้อีกด้วย จากการนำเสนอคอนเทนต์ที่ถูกผลิตขึ้นโดยคน Gen Z นั่นเอง"
 
 
สำหรับแฟน Viu (วิว) สามารถรับชมคอนเทนต์จากโปรเจ็ค Viu Shorts! ได้ที่ www.viu.com  ซึ่งสำหรับแฟนชาวไทยสามารถรับชมได้ในเดือนมิถุนายนนี้ โดยสามารถดาวน์โหลด Viu (วิว) ฟรีทาง http://bit.ly/2FMhMSH  ได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ททีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชียดูไวก่อนใครซับไทยเป๊ะเพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย!
 
*แหล่งที่มา: AMPD Research of Media Partners Asia (MPA) เดือนตุลาคมถึงธันวาคม ปี พ.ศ. 2563 ในบรรดาแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งหลักๆ ได้แก่ iflix, iQiyi, Line TV, Netflix, TrueID, Vidio, WeTV ไม่รวม YouTube และ TikTok ซึ่งเป็น UGC แพลตฟอร์มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อินโดนีเซีย, ไทย, สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์)
**ข้อมูล ณ เดือนธันวาคม 2020
 
เกี่ยวกับ Viu (วิว)
Viu (วิว) ผู้ให้บริการระดับแนวหน้าด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT (Over-the-top) ยักษ์ใหญ่ระดับภูมิภาค ที่ดำเนินการโดย PCCW Limited (พีซีซีดับเบิลยู ลิมิเต็ด) ที่ให้บริการใน 16 ประเทศ ทั้งเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกาใต้ โดยมีจำนวนผู้ใช้งาน 45 ล้านรายต่อเดือน (ข้อมูล ณ เดือนธันวาคม พ.ศ.2563) 
โดย Viu (วิว) ได้นำเสนอรายการทั้งแบบรับชมฟรีที่ได้รับการสนับสนุนจากโฆษณา และแบบพรีเมียมสำหรับผู้ชมที่สมัครสมาชิก ซึ่งผู้ชมที่สมัครสมาชิกจะสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ที่มากขึ้น และ Viu (วิว) ยังได้คัดสรรคอนเทนต์คุณภาพเยี่ยมที่สดใหม่ทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้ชื่อดัง ที่มีคำบรรยายเป็นภาษาท้องถิ่นของแต่ละภูมิภาคจากผู้ให้บริการเนื้อหาชั้นนำ ตลอดจนการผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพเป็นของตนเองในชื่อ “Viu Original” (วิว ออริจินัล)
Viu (วิว) ส่งมอบเนื้อหาบันเทิงอย่างรวดเร็วให้แก่ผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิ่ง การดาวน์โหลด และยังมี User interfaces (ยูสเซอร์ อินเทอร์เฟส) ที่ปรับให้เหมาะกับอุปกรณ์การรับชมที่หลากหลาย เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด ไม่ว่าผู้ชมจะรับชมผ่านอุปกรณ์ใด หรือเครือข่ายไหนก็ตาม
บริการของ Viu (วิว) สามารถเข้าใช้ผ่านแอปพลิเคชัน Viu (วิว) ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งใน App Store และ Google Play บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ อาทิ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต หรือเลือกเชื่อมต่อผ่านสมาร์ททีวี และทางเว็บไซต์ www.viu.com.
นอกจากนี้ Viu International Limited (วิว อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด) ยังมีบริการ MOOV ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงยอดนิยม และถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตในประเทศฮ่องกงอีกด้วย
 เกี่ยวกับ PCCW Limited (พีซีซีดับเบิลยู ลิมิเต็ด)
PCCW Limited คือบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศฮ่องกง โดยถือหุ้นในธุรกิจโทรคมนาคม สื่อต่าง ๆ ไอทีโซลูชัน การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รวมถึงการลงทุนและธุรกิจประเภทอื่นๆ
บริษัทถือหุ้นหลักใน HKT Trust และ HKT Limited ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศฮ่องกง และเป็นผู้ประกอบการชั้นนำด้านโทรศัพท์ประจำที่ บรอดแบนด์และบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ HKT เติมเต็มความต้องการของธุรกิจแบบครบวงจร โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจ HKT ยังสร้างเครือข่ายดิจิทัล ที่รวบรวมทั้งระบบ E-commerce, การท่องเที่ยว, ประกันภัย, FinTech และบริการ HealthTech เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
นอกจากนั้น PCCW ยังเป็นเจ้าของกลุ่มบริษัทสื่อมัลติมีเดีย และความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบในประเทศฮ่องกง ที่มีส่วนร่วมในการให้บริการด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT (Over-the-top) ทั้งในประเทศฮ่องกงและประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค
 
นอกจากนี้ ทาง PCCW ยังดำเนินการให้บริการช่องฟรีทีวีภายในประเทศภายใต้บริษัท HK Television Entertainment อีกด้วย ทางกลุ่มบริษัทเป็นเจ้าของ PCCW Solutions ทั้งหมด ซึ่งเป็นบริการจัดจ้างภายนอกด้านข้อมูลสารสนเทศระดับชั้นนำและผู้ให้บริการจัดจ้างภายนอกทางธุรกิจในประเทศฮ่องกง ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
นอกจากนี้ PCCW ถือหุ้นหลักใน Pacific Century Premium Developments Limited และมีส่วนร่วมในการลงทุนในต่างประเทศอื่น ๆ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PCCW สามารถเข้าชมได้ที่ www.pccw.com
 
เกี่ยวกับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คือ มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2505 ซึ่งปัจจุบันมหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีภาษาไทย 12 คณะ 34 สาขาวิชา หลักสูตรนานาชาติ 8 สาขาวิชา และหลักสูตรนานาชาติจีน 1 สาขาวิชา โดยทางมหาวิทยาลัยมุ่งเน้นที่การพัฒนาสิ่งแวดล้อมและหลักสูตร รวมไปถึงให้โอกาสนักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ พร้อมทั้งผลักดันนักสร้างสรรค์ในทุกสาขาอาชีพ
คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ได้นำจุดเด่นของมหาวิทยาลัยกรุงเทพมาพัฒนาหลักสูตรด้านภาพยนตร์แอนิเมชั่น VFX และการสร้างสรรค์สื่อดิจิทัลตามมาตรฐานอุตสาหกรรม โดยมีความพร้อมทั้งด้านโครงสร้างหลักสูตร  ความร่วมมือกับ partner ระดับอินเตอร์ เครื่องมืออุปกรณ์ ห้องปฏิบัติการและคณาจารย์มืออาชีพในวงการ โดยมีทั้งสาขาวิชาภาพยนตร์และสาขาวิชาสื่อดิจิทัล
หลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการสื่อสารการตลาดดิจิทัล หรือ DiMC ได้รับการพัฒนาขึ้นในปี พ.ศ.2557 ในช่วงของการเกิดการพัฒนา และการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ตลอดจนในสภาวการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน พฤติกรรมผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างสังเกตได้ และผลจากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้แนวทางการสื่อสารการตลาดแบบสื่อกระแสหลัก และแบบดั้งเดิมลดบทบาทลง ในขณะที่ให้ความสำคัญกับการปรับตัว และความยืดหยุ่นทางด้านดิจิทัลมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้ธุรกิจสามารถอยู่รอดได้ในช่วงที่มีการแข่งขันกันสูง การสื่อสารการตลาดดิจิทัลถือเป็นแก่นที่สำคัญ เป็นองค์ความรู้ และศักยภาพที่สำคัญสำหรับทุกๆสาขาอาชีพ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องติดอาวุธการสื่อสารการตลาดดิจิทัลให้กับนักศึกษา บุคลากร และผู้เชี่ยวชาญ หลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการสื่อสารการตลาดดิจิทัลได้รับความนิยม มีคุณภาพ และมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างสูงทั้งจากบุคลากรในแวดวงวิชาการ และวิชาชีพ