JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

Viu ชวนคอซีรีส์เกาหลีร่วมลุ้นไปกับผลงาน Viu Original เรื่องล่าสุด Lovers of the Red Sky (รอยรักลิขิตเลือด)


Viu ชวนคอซีรีส์เกาหลีร่วมลุ้นไปกับผลงาน Viu Original เรื่องล่าสุด Lovers of the Red Sky (รอยรักลิขิตเลือด)
ซีรีส์ย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี อิงประวัติศาสตร์ นำแสดงโดย “คิมยูจอง” และ “อันฮโยซอบ”
พร้อมสรุปประเด็นปริศนาชวนติดตามของเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่กำลังเข้มข้น!
                หลังจากออกอากาศไปเพียง 4 ตอนแรก ซีรีส์ Lovers of the Red Sky (รอยรักลิขิตเลือด) ก็สร้างกระแสการพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากกับโปรดักชั่น CG สุดอลังการ จากผลงานซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี เหนือธรรมชาติ ที่อ้างอิงประวัติศาสตร์ในสมัยโชซอน โดย Lovers of the Red Sky (รอยรักลิขิตเลือด) เป็นผลงานซีรีส์เกาหลี Viu Original (วิว ออริจินัล) เรื่องที่สาม ที่บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ เทพ และมาร ที่ผสมผสานเรื่องราวทางการเมืองในสมัยพระเจ้าซองโจเอาไว้ได้อย่างน่าติดตาม
                โดยเรื่องราวได้เริ่มจากสมัยที่พระเจ้ายองจงปกครองอำนาจด้วยร่างที่มีพญามารควบคุม จึงทำให้บ้านเมืองเกิดความโกลาหล และมีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก พระเจ้ายองจงจึงตัดสินใจที่จะทำพิธีผนึกพญามารเอาไว้ในรูปภาพของตน โดยค่ำคืนแห่งพิธีกรรมครั้งนี้ก็ได้เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อจิตรกรฮงอึนโอได้มาเป็นผู้วาดภาพของพระเจ้ายองจง และในคืนนั้นเองลูกสาวของเขาก็ได้ถือกำเนิดขึ้นท่ามกลางฝูงหมาป่าที่กำลังจะเข้ามาทำร้าย แต่ก็ได้ยายซัมชิน เทพแห่งการกำเนิด มาช่วยชีวิตไว้ได้ และตั้งชื่อลูกสาวของเขาว่า “ฮงชอนกี” (รับบทโดย คิมยูจอง) ขณะเดียวกันตระกูลฮาก็ได้ให้กำเนิดทารกชายนามว่า “ฮารัม” (รับบทโดย อันฮโยซอบ) โดยก่อนที่พิธีกรรมจะเสร็จสิ้น พญามารได้สาปแช่งแผ่นดินนี้ให้พบเจอกับความยากลำบากจากภัยแล้ง และยังสาปแช่งจิตรกรฮงอึนโอให้ลูกหลานของเขาไม่มีวันที่จะวาดภาพได้อีก หลังจากนั้นฮงอึนโอก็กลายเป็นคนสติไม่สมประกอบ และลูกสาวของเขาก็ตาบอดตามคำสาปแช่งของพญามาร 9 ปีต่อมาโชซอนต้องเผชิญกับภัยแล้งอย่างหนัก ส่งผลให้ราชสำนักต้องเร่งแก้ปัญหาด้วยการทำพิธีขอฝน ร่างทรงประจำวังหลวงต้องการตัวของฮารัมมาร่วมพิธีในครั้งนี้ เนื่องจากเขาเป็นเด็กผู้มีพลังแห่งวารี และในขณะการทำพิธีขอฝน ก็ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อวิญญาณร้ายของพญามารที่ถูกผนึกไว้ในภาพวาดได้ถูกปลดปล่อยออกมา ทำให้พญามารเข้าไปสิงอยู่ในร่างของฮารัมที่กำลังทำพิธี จึงทำให้ยายซัมชิน เทพแห่งการกำเนิด ตัดสินใจนำพลังดวงตาของฮารัม ไปมอบให้กับฮงชอนกี เพื่อที่พญามารจะไม่สามารถใช้พลังได้อีกจนกว่าจะได้ดวงตากลับคืน ด้านฮงชอนกีหลังจากได้รับพลังดวงตาของฮารัมก็สามารถมองเห็นโลกใบนี้ได้ เพราะนางก็คือผู้หญิงที่ถูกชะตาลิขิตมาให้กอบกู้โลกใบนี้จากพญามาร

                เริ่มต้นที่ประเด็นแรกที่ถือว่าเป็นประเด็นหลักของเรื่องเกี่ยวกับการกำจัดพญามาร ที่ยายซัมชิน เทพแห่งการกำเนิด ได้วางแผนที่จะนำพญามารออกจากร่างของฮารัม แล้วผนึกไว้กับถ้วยโถอันเป็นนิรันดร์ที่ฮงชอนกีจะเป็นผู้ปั้นแต่งขึ้นมา แผนการนี้ของยายซัมชินจะราบรื่นดีหรือไม่? และหากประสบผลสำเร็จ พลังแห่งดวงตาของฮารัม และฮงชอนกีจะเป็นอย่างไร? จะต้องมีใครคนใดคนหนึ่งทนทุกข์อยู่ในโลกมืด หรือต้องสังเวยชีวิตหรือไม่?
                ต่อมาที่ประเด็นการแก้แค้นของฮารัม ที่รู้ว่าฮาซองจินพ่อของเขาต้องถูกฆ่าตายจากพระราชโองการของกษัตริย์องค์ก่อน เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อต้องการแก้แค้น และค้นหาความจริง ฮารัมวางแผนการแก้แค้นครั้งนี้ไว้ยังไงกันแน่? มาลุ้นกันในงานประลองวาดภาพแมจุกฮอนว่าเขาจะทำอย่างไร?
                ถัดมาที่ประเด็นขององค์ชายจูฮยาง ผู้มีใจมักใหญ่ใฝ่สูง ที่ปลดปล่อยพญามารในวันพิธีขอฝนเพื่อหวังจะได้ขึ้นเป็นองค์รัชทายาท เขาจะได้ครอบครองพญามารหรือไม่? และแผนการก่อกบฏโค่นล้มราชบัลลังก์จะเป็นอย่างไร? 
                 ปิดท้ายที่ประเด็นของตัวละครลึกลับฮวาชา ภูตที่อาศัยพลังของภาพวาด ที่ปรากฏตัวครั้งแรกในคืนพิธีกรรมผนึกร่างพญามารในรูปพระเจ้ายองจง และกลับมาอีกครั้งเพื่อตามหาภาพวาดของจิตรกรผู้มีญาณวิเศษ ซึ่งล่าสุดได้ดูดซับพลังจากภาพวาดของฮงชอนกีเข้าไป ตัวละครจะเข้ามามีบทบาทอย่างไร? การกลับมาของเขาจะเกี่ยวข้องกับพญามารหรือไม่?
สาวกซีรีส์เกาหลีเตรียมลุ้นไปพร้อมๆ กัน กับบทสรุปความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ เทพ และมาร โดยสามารถรับชมซับไตเติ้ลภาษาไทยเร็วที่สุดได้ทาง Viu (วิว) ทุกวันจันทร์-อังคาร รับชมตอนแรกได้ทาง https://bit.ly/3nh17xw  โดยสามารถดาวน์โหลด Viu (วิว) ฟรีทาง https://bit.ly/3yXdm4u ได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ททีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชียดูไวก่อนใครซับไทยเป๊ะเพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย!