JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

Walkabout Fashion Show


 ปลุกกระแสแฟชั่นไทยให้น่าจับตามอง กับการจับมือของ 3 แบรนด์ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่
‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot), 'เชอ-ซี' (Cher'Z) และ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON)
ที่ผนึกกำลังกันจัดงานแฟชั่นโชว์ในนาม ‘วอล์ค อะเบาท์’ อวดโฉมคอลเลกชั่นล่าสุดอย่างยิ่งใหญ่

นับเป็นมิติใหม่ของวงการแฟชั่นไทย เมื่อ 3 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำที่ประกอบไปด้วยแบรนด์ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot) โดย พิมสิริ นาคสวัสดิ์, แบรนด์ 'เชอ-ซี' (Cher'Z) โดย กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล และ แบรนด์ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) โดย ฐาปกรณ์ อังกูรานนท์ 3 แบรนด์เสื้อผ้าสตรีที่มีดีไซน์การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และมีไอเดียอันสดใหม่เป็นที่น่าจับตามอง พร้อมใจกันผนึกกำลังขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยครั้งใหม่ในนาม ‘วอล์ค อะเบาท์’ (Walkabout) พร้อมเนรมิตรันเวย์หรูอวดโฉมคอลเลกชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2019 อย่างยิ่งใหญ่ที่ ATT 19 Gallery เมื่อเย็นวันก่อน
โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์ตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ยุวเรต ศรุตานนท์, แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล,   ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์, ปิติภัทร สารสิน, มนันยา วันทนียกุล, ฐฤณณรัตน์ เดชะทวีวัฒน์, ทิพย์ระวี ภู่ไชย รวมถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา, เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์, บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์, ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์, โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์, น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์, โบว์ - เมลดา สุศรี และอีกมากมาย

‘วอล์ค อะเบาท์’ (Walkabout) การทำงานร่วมกันของ 3 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของเมืองไทยที่ประกอบไปด้วยแบรนด์ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot) โดย พิมสิริ นาคสวัสดิ์, แบรนด์ 'เชอ-ซี' (Cher'Z) โดย กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล และ แบรนด์ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) โดย ฐาปกรณ์ อังกูรานนท์ ดำเนินงานภายใต้แนวคิดของการเดินทางค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ เพื่อพัฒนางานดีไซน์ของแต่แบรนด์อย่างไม่หยุดนิ่ง ถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าที่มีความสดใหม่ พร้อมผลักดันวงการแฟชั่นไทยให้ก้าวไกลและได้รับการยอมรับในระดับสากล
โดยดีไซน์เนอร์จากทั้ง 3 แบรนด์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า ‘ด้วยความรักและความหลงใหลที่มีต่อวงการแฟชั่น ผนวกกับการค้นหาแรงบันดาลใจในการดีไซน์อย่างไม่หยุดนิ่ง ก่อให้เกิดมิตรภาพระหว่างดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ทั้งสาม ที่ประกอบด้วย แบรนด์ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot), แบรนด์ 'เชอ-ซี' (Cher'Z) และ แบรนด์ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) ด้วยแนวทางและสไตล์การออกแบบเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละแบรนด์บนจุดร่วมของแนวความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดจากการเดินทางเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าที่มีสไตล์โก้หรู และครั้งนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นแรกของ "Walk About" ที่ได้จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมคอลเลกชั่นประจำฤดูร้อนปี 2019 ให้ทุกคนได้รับชมฝีมือการออกแบบของพวกเรา’

สำหรับคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 นี้ แบรนด์ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot) ได้ใช้ชื่อคอลเลกชั่นว่า ‘ลากูน่า คอนทัวร์’ (Laguna Contour) แรงบันดาลใจจากมุมมองของนกแก้วที่มองเห็นท้องน้ำ (Lagoon) ในพื้นที่ต่างๆ ขณะบินผ่าน ซึ่งภาพจากมุมมองของนกนั้นจะแตกต่างจากภาพของสายตามนุษย์ โดยจะเป็นภาพมุมกว้าง มองเห็นเส้นขอบโค้งซึ่งเป็นกรอบในรูปแบบธรรมชาติของลากูน (Lagoon) ที่เชื่อมโยงตั้งแต่บริเวณชายฝั่งไล่ลงไปถึงใต้ท้องน้ำ นำมาถ่ายทอดโดยใช้เทคนิคการเชื่อมต่อไล่เรียงเฉดสีและวัตถุต่างๆ พร้อมคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ในสไตล์ที่เน้นความมินิมอล (Minimal) และความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว(Unique) เอาไว้ และการนำเส้นสายของเส้นคอนทัวร์ (Contour) ซึ่งเป็นเส้นบอกระดับในทางสถาปัตยกรรม เข้ามาช่วยลดทอนรูปแบบอิสระ (Free form) ของธรรมชาติลง ให้เข้าใจง่ายมากขึ้น อาทิ การซ้อนเลเยอร์ (Layer), การใช้พลีทไล่สี, การเดินเส้นแบบทริมมิ่ง (Trimming) และการตีเกล็ดผ้า เพื่อให้เกิดความพลิ้วยามเคลื่อนไหว และเน้นความเบาสบายเหมาะกับฤดูร้อนเป็นอย่างมาก

แบรนด์ 'เชอ-ซี' (Cher'Z) คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่ชื่อว่า ‘เลิฟ อิส อิน ดิ แอร์’ (Love is in the air) ที่นำเสนอแรงบันดาลใจจากมนต์เสน่ห์แห่งความรักที่ล่องลอยอยู่ทุกหนทุกแห่งเพียงสัมผัสความรู้สึกนั้นด้วยหัวใจ นำมาถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าที่มีดีเทลการตัดเย็บเน้นความเบาสบาย สามารถสัมผัสได้ถึงความพลิ้วไหวของผ้าลูกไม้และผ้าชีฟอง สะท้อนความอ่อนหวานที่มีสไตล์โก้หรูในแบบฉบับของหญิงสาว ‘เชอ-ซี’ (Cher’Z) ด้วยการนำเทคนิคการจับเดรปจากช่างฝีมือสุดเนี้ยบ มาช่วยคอมพลีทลุคที่ดูเบาสบายสไตล์สมาร์ท แคชชวล (Smart Casual) โดยคอลเลกชั่นนี้เลือกใช้สีขาวเป็นสีหลัก พร้อมการตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้เพิ่มความเฟมินีน ซึ่งสื่อความหมายในเชิงความรักสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ผ่านการเลือกแต่งกายที่มีสไตล์โก้หรู

แบรนด์ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) กับคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า ‘แบรนด์ นิว แอตติจูด’ (Brand New Attitude) ทัศนคติที่ดีจากภายใน คือนิยามที่สำคัญของวิถีชีวิตที่สมบูรณ์แบบในแบบฉบับของผู้หญิง ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) ผ่านการเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตนเอง ด้วยความเข้าใจและรู้จักตัวตน อันสะท้อนให้เห็นถึงหญิงสาวที่มีงามจากภายในสู่ภายนอก ก่อเกิดเป็นคอลเลคชั่นสปริงซัมเมอร์ที่สามารถสะกดทุกสายตา ผ่านเสื้อผ้าดีไซน์หรูหราอย่างลงตัว โดยเลือกใช้ผ้าที่มีคุณภาพ อาทิ ผ้าแมตต์เครป (Matte Crepe) ที่สามารถสร้างโครงชุดขับเน้นสรีระของผู้สวมใส่, ผ้าไหมชีฟอง (Silk Chiffon) ที่มีน้ำหนักเบา ตัดเย็บด้วยเทคนิคตัดต่อ (Material Collage) ช่วยสร้างเสน่ห์ความพลิ้วไหว สำหรับเฉดสีที่เลือกใช้ในฤดูกาลนี้ เน้นเฉดสีคลาสสิคเหนือกาลเวลา อาทิ สีขาว, สีดำ, สีชมพู และสีแชมเปญ ผสมผสานกับเฉดสีโทนอัญมณี อย่าง สีแดงและสีฟิวเชีย

ด้านเหล่าเซเลบริตี้สาวร่วมชมแฟชั่นโชว์ต่างเผยเคล็ดลับการเลือกชุดสวยออกงานสำคัญให้โดดเด่นอย่างน่าจับตามอง เริ่มที่สาวสวย หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เล่าว่า ‘ส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันและมักจะเลือกสวมชุดที่ดูยาวเพื่อช่วยปกปิดช่วงสะโพกลงไปที่เราไม่ค่อยมั่นใจ เพราะเป็นคนที่ตัวเล็กแต่มีช่วงสะโพกและขาที่ดูใหญ่ เวลาที่สวมกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นมักจะไม่ค่อยมั่นใจ เลยเลือกสวมเป็นชุดเดรสยาวหรือกางเกงขายาวมากกว่า อย่างวันนี้ก็เลือกแต่งตัวด้วยชุดเดรสผ้าพลีทยาวไล่เฉดสีจากแบรนด์ เดอะ แพรอท (The Parrot) ชุดที่ดูสวยหวาน มีสีสันและลูกเล่นเป็นผ้าพลิ้วๆ เข้ากับสไตล์เรา พร้อมกับเลือกเครื่องประดับไข่มุกที่ดูสวยเล่นแสง สามารถสวมใส่ได้ทั้งลุคแคชชวลและออกงานสังคมได้ด้วย’
ถัดมาที่สาวเก่ง ยุวเรต ศรุตานนท์ เผยว่า ‘เวลาออกงานปกติเรามักจะเลือกแต่งตัวด้วยชุดที่ดูคลาสสิกเรียบง่าย แต่มีดีเทลที่ซ่อนความเซ็กซี่เอาไว้ ด้วยการเน้นโชว์ช่วงเอวให้ดูเข้ารูป อย่างในวันนี้เลือกสวมชุดจากแบรนด์เชอ-ซี (Cher’Z) ที่มีคัทติ้งเรียบโก้ดูคลาสสิก มีลูกเล่นการจับเดรปทิ้งชายผ้าให้ยาวไปข้างหนึ่ง เวลาเดินช่วยทำให้ลุคดูสวยสง่า ซึ่งเป็นชุดที่เข้ากับตัวเราที่สุด รวมทั้งมีการทำผมและแต่งหน้าเบาๆ เพื่อไม่แย่งซีนชุด แต่เลือกติดกิ๊บประดับเพชรที่ผมก็ช่วยให้ลุคดูสวยคอมพลีทขึ้น’
ต่อมาที่สาวสังคม แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา เล่าว่า ‘ชุดที่เรามั่นใจพร้อมออกงานจะเป็นชุดสไตล์ค็อกเทลเดรส ด้วยคัทติ้งที่เข้ารูป ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่และมีลูกเล่นอย่างผ้าเลื่อมประดับเพชรแวววาวเวลาโดนแสง อย่างวันนี้เรามาในชุดเดรสสีดำจากแบรนด์ฐาปกรณ์ (THAPAKON) ด้วยลุคที่ดูเซ็กซี่เน้นโชว์สัดส่วนโค้งเว้าของเรือนร่าง พร้อมแต่งหน้าโดยเน้นทาลิปสีแดงให้ดูตัดกับชุด ช่วยเสริมลุคที่ดูโดดเด่นขึ้นด้วย และเสริมด้วยแอคเซสเซอรี่ชิ้นเด่นอย่างต่างหูเครื่องเพชรที่เข้ากับชุด อย่างวันนี้ที่ไม่เลือกใส่ต่างหูยาวระย้าเพราะจะเน้นให้ชุดดูเด่น เลยเลือกเป็นต่างหูเพชรแบบติดกับใบหูแทนก็ช่วยคอมพลีทลุคได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผู้หญิงเราต้องมีความมั่นใจในตัวเองต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้สวยอยู่ตลอด และต้องเลือกชุดที่เหมาะสมกับเราให้มากที่สุด’
ปิดท้ายที่นักแสดงสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา เผยว่า ‘ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบแต่งตัวสไตล์เรียบง่าย มีความคลาสสิกแต่ซ่อนความหวานเอาไว้ในตัว จะเน้นเป็นรูปทรงที่ช่วยพรางหุ่นให้ดูดีใส่แล้วมีความมั่นใจมากขึ้น และที่สำคัญจะไม่ค่อยแต่งตัวโป๊หรือเผยเนื้อหนังมาก อย่างวันนี้สวมชุดจากแบรนด์เชอ-ซี (Cher’Z) จะเป็นชุดที่มีแพทเทิร์นเรียบๆ แต่เพิ่มความหวานด้วยดีเทลที่ตกแต่งจากผ้าชีฟองและผ้าลูกไม้เพิ่มลูกเล่นกับชุด ทำให้ชุดดูสวยหวานขึ้น ส่วนเครื่องประดับส่วนมากจะเลือกเป็นเครื่องประดับเพชรที่มีความแวววาวและมีลูกเล่น อย่างวันนี้เลือกสวมต่างหูเพชรสองข้างที่แตกต่างกัน โดยด้านที่เอาผมทัดหูจะเป็นจี้เพชรติดหู และด้านที่ปล่อยผมก็เลือกเป็นจี้ห้อยลงมาแมทช์เข้ากับชุด ช่วยเสริมลุคให้ดูสวยพร้อมออกงานได้อย่างมั่นใจ’

ร่วมสร้างสไตล์อันโดดเด่นรับซัมเมอร์ผ่านเสื้อผ้าดีไซน์โก้หรูจากทั้ง 3 แบรนด์ ได้แก่แบรนด์ 'เชอ-ซี' (Cher'Z) ที่แฟล็กชิปสโตร์ สุขุมวิท 23 และหน้าร้านดิ เอ็มโพเรียม ชั้น1, แบรนด์ ‘ฐาปกรณ์’ (THAPAKON) ที่ House of Evangelista ประชานิเวศน์ และแบรนด์ ‘เดอะ แพรอท’ (The Parrot) ที่โชว์รูม สุขุมวิท 101และเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 2