JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ร่วมกับ พาเลท อารต์สเปช จัดนิทรรศการ ‘White Canvas Thailand 2023’


ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ร่วมกับ พาเลท อารต์สเปช
จัดนิทรรศการ ‘White Canvas Thailand 2023 ฉลองครบรอบ 50 ปีความสัมพันธ์อาเซียน-ญี่ปุ่น
เปิดให้ชมฟรี วันนี้ – 31 มกราคม 2567 ณ อีเว้นท์ สเปซ ชั้น สยาม ทาคาชิมายะ
              
              
สยาม ทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นขนานแท้แห่งเดียวในประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม ร่วมกับ พาเลท อารต์สเปช แกลลอรี่แสดงผลงานศิลปะชั้นนำของไทย จัดนิทรรศการ “White Canvas Thailand 2023 ครั้งที่ 4 : ผลงานของศิลปินรุ่นใหม่จากการประกวดโครงการผืนผ้าใบสีขาว ประจำปี 2023” ภายใต้การสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย, กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม, กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิ Eastern Culture Foundation (ECF) ประเทศญี่ปุ่น เพื่อส่งเสริมและเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ที่มีความสามารถในภูมิภาคเอเชีย และเปิดพื้นที่ให้จัดแสดงผลงานเพื่อให้ผู้ที่รักงานศิลปะได้มาชื่นชม โดยงานจะจัดขึ้น ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2567 ณ บริเวณ อีเว้นท์ สเปซ ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ 
 
สำหรับนิทรรศการ White Canvas Thailand 2023 ครั้งที่ 4 จัดงานแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะของศิลปินรุ่นใหม่จากงานประกวดโครงการผืนผ้าใบสีขาว ประจำปี 2023 จำนวนกว่า 40 ผลงาน โดยไฮไลต์ของนิทรรศการครั้งนี้ เป็นภาพชื่อว่า พระจันทร์แทนใจฉัน ผลงานของ พิชญุตม์ คำหาญสุนทร ที่นำเพลง The moon represents my heart ของเติ้งลี่จวิน ที่เปรียบเทียบความรักของหญิงสาวที่มีต่อชายคนรักว่ามั่นคงเหมือนพระจันทร์ที่ล่องลอยอยู่บนท้องฟ้า ไม่ว่าจะมีคืนเดือนมืด พระจันทร์ก็ยังคงอยู่บนท้องฟ้า มาเป็นแรงบันดาลใจในการวาดผลงาน โดยเปรียบเทียบให้เห็นว่า ในปัจจุบันจากสถานการณ์ต่างๆ เช่น การทำงาน ทิศทางการใช้ชีวิต ที่ทำให้เกิดรู้สึกเศร้าเล็กๆ ความรู้สึกแปลกแยก และความรู้สึกอับจนหนทาง แต่เมื่อได้มองไปบนท้องฟ้าก็ยังคงเห็นพระจันทร์ที่ยังลอยเด่นอยู่  และภาพผลงาน ฤดูปรับใจ โดย ศิริโรจน์ โคตรวงษา นำเสนอเรื่องราวช่วงเวลาที่เดินทางไปในชีวิต พบเจอเพื่อนร่วมทางที่ช่วยเยี่ยวยาจิตใจของ ไม่ว่าจะเป็นผู้คน สัตว์เลี้ยง และธรรมชาติรอบตัว ร่วมเดินทางไปในชีวิตทั้งทางที่ยากลำบากเเละทางที่สวยงาม เชื่อมโยงเข้าใจช่วยเหลือกันออกจากทางฤดูชีวิตที่โหดร้าย บางครั้งอาจไม่ได้อยู่ด้วยกันเเล้วเเต่ในความรู้สึกเราเดินทางร่วมกันอยู่เสมอ เหมือนกับฤดูในธรรมชาติถึงเเตกต่างเเต่ก็สามารถเกิดขึ้นในพื้นที่เดียวกันได้ เป็นฤดูที่สร้างปรากฏการณ์บำบัดจิตใจให้ปรับตัวอยู่เพื่อจะได้มีวันที่ดีมีความหวังในชีวิต และอีกหนึ่งไฮไลต์ ชื่อผลงานว่า ศึกอินทรชิต โดย อัครินทร์ วิรุฬพัฒน์ ที่นำความประทับใจจิตรกรรมไทย เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน อิทราชิตชุบศร สร้างสรรค์เป็นผลงานในรูปแบบศิลปะไทย ด้วยเทคนิคปากกาหมึกซึมบนกระดาษเป็นลายเส้นและระบายด้วยสีไม้ เน้นบางส่วนให้มีความโดดเด่น
 
นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจในงานศิลปะสามารถเข้าร่วมกิจกกรรมเวิร์กชอปสอนวาดรูปต้อนรับปีมังกร ในวันเสาร์ที่ 20 ม.ค. 67 โดย เมืองไทย พิทักษ์ศฤงคาร และนุชนาฏ วิศวปติ สองศิลปินรุ่นใหม่ จากคณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และในวันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค. 67  โดยศิลปินชื่อดังจากญี่ปุ่น โดย Kyoko Abe (เคียวโกะ อาเบะ) ค่าสมัครเพียง 500 บาท รับจำนวนจำกัด (สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางไลน์ Siam Takashimaya) ในเวลา 13:00 น. - 15:00 น. ขอเชิญผู้ที่สนใจที่อยุ่ในช่วงอายุ รุ่นเด็กและเยาวชน อายุ 7 - 14 ปี และ 15 - 24 ปี รับฟังข้อมูลการประกวด White canvas ปีที่ 5  โดยคุณวัจนสินธุ์ จารุวัฒนกิตติ  ศิลปินและภัณฑรักษ์ Palette Artspace พร้อทมพบกับศิลปิน white canvas ในรอบที่ผ่านมา ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ การทำงาน ทั้งการประกวด และการจัดแสดงผลงาน
 
นิทรรศการเปิดให้ประชาชนที่สนใจเข้าชมฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ระหว่างวันนี้ – 31 มกราคมนี้ ณ บริเวณ อีเว้นท์ สเปซ ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร02-011-7500 หรือ Facebook : Siam Takashimaya